top-title

Khánh thành điểm trường mầm non Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa

2021-04-16 16:12:00

Ngày 16/04/2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức khánh thành điểm trường Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ngay từ sớm ngày khánh thành Điểm trường Mầm non Bách Tài,  rất đông thầy cô giáo, chính quyền huyện, xã, cơ sở cho đến người dân và các em học sinh đều có mặt. Trong mắt tất thảy đều ánh lên niềm vui rất lớn. Theo dõi những hình ảnh được gửi về từ Bản Cà Xen xa xôi, chỉ cần nhìn thấy cô trò cùng nhau vui múa hát, chúng ta cũng có thể hiểu được tình yêu, niềm hạnh phúc đang được ánh lên và lan tỏa ấm áp như thế nào.

 

Cô và trò Điểm Trường Mầm non Bách Tài vui múa hát trong ngày khai trường

Năm học 2020 – 2021, Trường mầm non Thanh Lạng có 261 trẻ, 11 nhóm lớp học tập tại điểm trường chính và 2 điểm lẻ. Trong đó điểm trường Bách Tài có 22 cháu là trẻ em đồng bào Mã liềng, thuộc nhóm dân tộc Chứt theo học. Ngay khi nhận được số tiền ủng hộ hồi đầu năm mới từ các nhà hảo tâm, Quỹ đã dành để xây dựng lên ngôi trường này, bao gồm: tu sửa lại phòng học, lợp mái, đóng trần, lát gạch hoa, lắp đặt hệ thống bóng điện, công trình vệ sinh, nước sạch, xây mới phòng kho, phòng giáo viên, mở rộng khuôn viên điểm trường… Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 14/3/2021, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau hơn 1 tháng thi công, Trường đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng

Ngoài ra, Quỹ “những tấm lòng nhân ái” cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 59 suất quà cho bà con nhân dân xóm Bách Tài, Bản Cà Xen, tặng áo quần mới, dụng cụ học tập cho các em học sinh tại điểm trường và 29 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Thanh Lạng.

Các con giờ đây sẽ được học trong môi trường khang trang và an toàn. Sẽ không còn cảnh ẩm thấp mùa mưa, sẽ không còn cảnh cô trò phải co ro trong cái lạnh ngay cả khi ngồi trong lớp học vào mùa đông năm nay. Vì mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được đến trường. Nơi các em cảm thấy được bảo vệ và yêu thương.

 

top-title

TIN TỨC KHÁC

Sài Gòn cần - Cen sẵn sàng!

Sài Gòn cần - Cen sẵn sàng!

2021-07-16 09:42:00

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại Tp. HCM khi số ca nhiễm Covid liên tục tăng cao, toàn thành phố bị phong tỏa, giãn cách xã hội, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã phát động chương trình “Sài Gòn cần – Cen sẵn sàng”, hỗ trợ rau, củ, quả sạch nhằm san sẻ khó khăn, giúp Sài Gòn thêm vững vàng vượt qua đại dịch.

20 CBNV xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi Hotter Than Summer

20 CBNV xuất sắc đạt giải thưởng cuộc thi Hotter Than Summer

2021-07-02 16:07:00

Được phát động từ ngày 10/06/2021, Ban tổ chức cuộc thi “Hotter Than Summer” đã nhận được 41 bài dự thi với đa dạng hình thức từ video, văn xuôi đến thơ…

Văn phòng “nhà người ta”: Bên ngoài sang xịn, bên trong chất lừ

Văn phòng “nhà người ta”: Bên ngoài sang xịn, bên trong chất lừ

2021-07-01 16:16:00

Làm thế nào để mỗi ngày đi làm đều là một ngày vui? Trải nghiệm môi trường làm việc năng động, sang, xịn tại Tập đoàn bất động sản hàng đầu Cen Group. Nơi không chỉ có sếp tâm lý, đồng nghiệp nhiệt tình mà còn sở hữu không gian làm việc sáng tạo, cơ sở vật chất hiện đại giúp lan truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc.