top-title

Quỹ Hành động vì Nhân ái tiếp tục “hành trình yêu thương” tại Quảng Trị

2020-11-03 09:08:00

Những ngày qua, trên hành trình “Chung tay hướng về miền Trung”, anh Phạm Đình Quý – Đại diện cho Quỹ Hành động vì Nhân ái đã có mặt tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, Quảng Trị để tặng quà, hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua.

Quỹ HĐVNA: “5 năm 1 hành trình – chia sẻ cùng Miền Trung”

Anh Phạm Đình Quý trao tặng quà cho bà con xã Ba lòng, Đakrong, Quảng Trị.

“Một miếng khi đói một gói khi no – Xin dành tặng cho đồng bào bão lũ”

Anh Phạm Đình Quý chia sẻ, thời điểm giữa tháng 10 khi nghe tin Quảng Trị có lũ, nhìn trên mạng xã hội thấy sông nước mênh mông, anh hiểu rằng sẽ có biết bao căn nhà bị cô lập, biết bao người dân thiếu đói đang nằm sâu trong xóm núi, họ sẽ khó khăn lắm, họ sẽ đói lắm. Và anh quyết định bay về Quảng Trị không 1 phút chần chừ.

Có lẽ trong lịch sử đất nước ta chưa bao giờ bị thiệt hai do thiên tai lại nặng nề và trên diện rộng đến thế. Hơn lúc nào hết, người dân miền Trung cần sự chung tay, giúp sức của toàn xã hội.

Anh Quý đã có một cách làm hiệu quả khi kết hợp với chính quyền địa phương để tặng tiền cho bà con. Và cùng với cách làm ấy, ngày 2/11/2020 đại diện cho Quỹ HĐVNA, Anh đã trao tiền mặt cho 277 hộ nghèo của xã Ba Lòng, mỗi hộ 500.000 đồng. 

Bên cạnh đó, sau khi đến gặp trực tiếp các hộ dân tại các xã, có những gia đình không nằm trong danh sách hộ nghèo được nhận hỗ trợ nhưng lại chịu thiệt hại lớn do thiên tai, Quỹ đều gửi tặng số tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng để giúp bà con khắc phục phần nào thiệt hại. Cô Nguyễn Thị Khanh ở xã Ba Lòng là hoàn cảnh như vậy, ở một mình khi chồng mất sớm, con cái ở xa. Đợt thiên tai vừa rồi căn nhà của cô bị tốc mái. Anh Phạm Đình Quý đã thay mặt quỹ HĐVNA gửi tặng cô số tiền 500.000 VNĐ giúp cô lợp lại mái.

Anh Phạm Đình Quý trao tặng quà đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Chiều cùng ngày, anh Quý tiếp tục có mặt tại xã Ba Lòng để trao quà cho các em nhỏ ở hai điểm trường Ba Lòng và Hải Phúc. Phần quà cho các em bao gồm 167 bao gạo (mỗi em sẽ nhận được 1 bao), 61 chiếc sạp, 16 chăn và 61 chiếc gối. Tổng phần quà trị giá 39.800.000 VNĐ.

Đây là hai điểm trường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau 6 cơn bão càn quét của huyện Đakrông, toàn bộ vật dụng của Trường cũng đã bị trôi hết. Trong clip gửi về từ Ba Lòng, anh Quý chia sẻ, những ngày gần đây các đoàn từ thiện về với xã Ba Lòng rất đông, nhưng đây là lần đầu tiên các cháu ở 2 điểm trường này mới nhận được quà hỗ trợ.

Số tiền tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của Quỹ HĐVNA, CBNV Tập đoàn Cen Group, các mạnh thường quân, hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 
Trước đó, Quỹ Hành động vì Nhân ái phát động kêu gọi ủng hộ “Hướng về miền Trung” và tiếp nhận được số tiền 798 triệu đồng (trong đó, Tập đoàn Cen Group ủng hộ 500 triệu, CBNV Tập đoàn Cen Group ủng hộ 293 triệu đồng, số còn lại từ các mạnh thường quân…)

 

 
top-title

TIN TỨC KHÁC

Hành trình 183 ngày yêu thương và sẻ chia của cây ATM gạo

Hành trình 183 ngày yêu thương và sẻ chia của cây ATM gạo

2020-11-21 11:56:50

Gần 7 tháng hoạt động cây ATM gạo, Quỹ Hành động vì Nhân ái được chứng kiến rất nhiều câu chuyện. Trong đó, có những câu chuyện hạnh phúc của sự sẻ chia lan tỏa, có câu chuyện yêu thương của sự cho và nhận. Và chính những câu chuyện ấy đã tiếp thêm sức mạnh để cây ATM gạo vững bước trên hành trình nhân ái.

Quỹ HĐVNA: “5 năm 1 hành trình – chia sẻ cùng Miền Trung”

Quỹ HĐVNA: “5 năm 1 hành trình – chia sẻ cùng Miền Trung”

2020-10-28 09:30:00

Trong những tuần qua, khi khúc ruột miền Trung liên tiếp gánh chịu hậu quả của thiên tai bão lũ, Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group đã tiếp nhận được hơn 791 triệu VNĐ… để chia sẻ và ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi với lời khẳng định đầy tự hào: We are number one

Sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi với lời khẳng định đầy tự hào: We are number one

2020-10-16 11:36:00

Chuỗi sự kiện mừng sinh nhật Cen Group tròn 18 tuổi đã khép lại trong vô vàn cảm xúc: Vui hết nấc, quẩy hết mình, hạnh phúc bất tận và niềm tự hào vô bờ. Thanh xuân của Cen được viết thêm một trang mới – đầy ý nghĩa. 18 năm qua, Cen Group đã can trường vượt qua muôn vàn thử thách, thăng trầm để tiến lên và trở thành cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực BĐS.