top-title

3 tháng hoạt động, cây ATM gạo đã phát gần 10 tấn gạo

2020-08-12 14:49:18

Bắt đầu khởi động từ ngày 22/5/2020, sau gần 3 tháng hoạt động cây ATM Gạo của Quỹ Hành động vì Nhân ái đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính bà con tới nhận gạo và cả những mạnh thường quân, những người đang cùng Quỹ chung sức duy trì hoạt động từ thiện ý nghĩa này.

>>Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group khởi động cây ATM gạo miễn phí

Với mong muốn ban đầu là giúp đỡ phần nào khó khăn cho bà con sau ảnh hưởng của dịch Covid–19, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn Cen Group đã thực hiện chương trình phát gạo tự động qua cây ATM gạo yêu thương. Đến nay sau gần 3 tháng hoạt động, Quỹ đã phát gần 10 tấn gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm bà con qua xếp hàng nhận gạo mỗi sáng thứ 6.

Mỗi sáng thứ 6 hàng tuần, vẫn rất đông bà con qua nhận gạo

Đặc biệt từ khi thực hiện hoạt động từ thiện này, Quỹ liên tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ bà con. Cụ thể, đã có hơn 100 cá nhân, tập thể ủng hộ với số gạo lên tới hơn 8 tấn gạo. Trong số họ nhiều người là cán bộ, nhân viên Tập đoàn Cen Group, cũng có người là những nhà hảo tâm thầm lặng giấu tên, có người là cặp vợ chồng đang sinh sống tại Mỹ nhưng khi biết tới chương trình đã sẵn lòng ủng hộ gạo định kỳ hàng tháng cho bà con. Chính điều này đã tạo động lực rất lớn để Quỹ có thể tiếp tục duy trì hoạt động từ thiện này lâu dài hơn nữa.

Cô Dung, trong một lần qua nhận gạo đã chia sẻ: “Cô rất mừng vì trong đợt Covid khó khăn như thế này, các cô là người lao động không đi chợ được nên sự giúp đỡ như thế này rất quý giá. Cô xin cảm ơn Quỹ và các nhà tài trợ đã quan tâm tới người lao động như các cô”. 

Cụ Đỗ Thị Đoàn năm nay 81 tuổi đã gửi lá thư cảm ơn ATM gạo giúp đỡ phần nào khó khăn cho gia đình cụ. Trong thư Cụ có viết: “Trong đợt Corona vừa qua tôi không may mắc phải bệnh hiểm nghèo, phải nằm viện Y học cổ truyền rồi lại chuyển đến viện Thanh Nhàn một thời gian rất lâu. Cho nên gia đình neo đơn của tôi gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế cũng như thời gian. Nhưng nhờ có an sinh xã hội hỗ trợ gia đình tôi, có những lời động viên và giúp đỡ một phần lương thực thực phảm gia đình tôi rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã dành cho gia đình tôi”.

Khi nhận được những phản hồi tích cực từ bà con, Quỹ HĐVNA cảm thấy xúc động xen lẫn bất ngờ và...cả chút vui nữa vì những túi gạo sẻ chia đã đến được tận tay những người cần, yêu thương đã thực sự được lan tỏa.

Đồng hành cùng cây ATM gạo là Đài tiếng nói Việt Nam VOV và Công ty Cổ phần Dịch vụ TMĐT Ngôi Nhà Thế Kỷ Cen Homes. Cho đến nay, Quỹ vẫn tiếp tục phát gạo định kỳ tại địa chỉ: Cổng Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, 58 Quán Sứ, Hà Nội, khung giờ từ 9h00 -11h00 thứ 6 hàng tuần.

Mọi sự đóng góp ủng hộ gạo cho bà con, xin vui lòng liên hệ:

Anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ HĐVNA

SĐT: 0399 58 66 58

 

 
top-title

TIN TỨC KHÁC

Hành trình 183 ngày yêu thương và sẻ chia của cây ATM gạo

Hành trình 183 ngày yêu thương và sẻ chia của cây ATM gạo

2020-11-21 11:56:50

Gần 7 tháng hoạt động cây ATM gạo, Quỹ Hành động vì Nhân ái được chứng kiến rất nhiều câu chuyện. Trong đó, có những câu chuyện hạnh phúc của sự sẻ chia lan tỏa, có câu chuyện yêu thương của sự cho và nhận. Và chính những câu chuyện ấy đã tiếp thêm sức mạnh để cây ATM gạo vững bước trên hành trình nhân ái.

Quỹ Hành động vì Nhân ái tiếp tục “hành trình yêu thương” tại Quảng Trị

Quỹ Hành động vì Nhân ái tiếp tục “hành trình yêu thương” tại Quảng Trị

2020-11-03 09:08:00

Những ngày qua, trên hành trình “Chung tay hướng về miền Trung”, anh Phạm Đình Quý – Đại diện cho Quỹ Hành động vì Nhân ái đã có mặt tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, Quảng Trị để tặng quà, hỗ trợ bà con chịu ảnh hưởng trong đợt thiên tai bão lũ vừa qua.

Quỹ HĐVNA: “5 năm 1 hành trình – chia sẻ cùng Miền Trung”

Quỹ HĐVNA: “5 năm 1 hành trình – chia sẻ cùng Miền Trung”

2020-10-28 09:30:00

Trong những tuần qua, khi khúc ruột miền Trung liên tiếp gánh chịu hậu quả của thiên tai bão lũ, Quỹ Hành động vì Nhân ái Tập đoàn Cen Group đã tiếp nhận được hơn 791 triệu VNĐ… để chia sẻ và ủng hộ đồng bào lũ lụt.