top-title

Khánh thành điểm trường mầm non Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa

2021-04-16 16:12:00

Ngày 16/04/2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã tổ chức khánh thành điểm trường Bách Tài, Bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Ngay từ sớm ngày khánh thành Điểm trường Mầm non Bách Tài,  rất đông thầy cô giáo, chính quyền huyện, xã, cơ sở cho đến người dân và các em học sinh đều có mặt. Trong mắt tất thảy đều ánh lên niềm vui rất lớn. Theo dõi những hình ảnh được gửi về từ Bản Cà Xen xa xôi, chỉ cần nhìn thấy cô trò cùng nhau vui múa hát, chúng ta cũng có thể hiểu được tình yêu, niềm hạnh phúc đang được ánh lên và lan tỏa ấm áp như thế nào.

 

Cô và trò Điểm Trường Mầm non Bách Tài vui múa hát trong ngày khai trường

Năm học 2020 – 2021, Trường mầm non Thanh Lạng có 261 trẻ, 11 nhóm lớp học tập tại điểm trường chính và 2 điểm lẻ. Trong đó điểm trường Bách Tài có 22 cháu là trẻ em đồng bào Mã liềng, thuộc nhóm dân tộc Chứt theo học. Ngay khi nhận được số tiền ủng hộ hồi đầu năm mới từ các nhà hảo tâm, Quỹ đã dành để xây dựng lên ngôi trường này, bao gồm: tu sửa lại phòng học, lợp mái, đóng trần, lát gạch hoa, lắp đặt hệ thống bóng điện, công trình vệ sinh, nước sạch, xây mới phòng kho, phòng giáo viên, mở rộng khuôn viên điểm trường… Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 14/3/2021, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Sau hơn 1 tháng thi công, Trường đã chính thức khánh thành và đi vào sử dụng

Ngoài ra, Quỹ “những tấm lòng nhân ái” cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 59 suất quà cho bà con nhân dân xóm Bách Tài, Bản Cà Xen, tặng áo quần mới, dụng cụ học tập cho các em học sinh tại điểm trường và 29 suất quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Thanh Lạng.

Các con giờ đây sẽ được học trong môi trường khang trang và an toàn. Sẽ không còn cảnh ẩm thấp mùa mưa, sẽ không còn cảnh cô trò phải co ro trong cái lạnh ngay cả khi ngồi trong lớp học vào mùa đông năm nay. Vì mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được đến trường. Nơi các em cảm thấy được bảo vệ và yêu thương.

 

top-title

TIN TỨC KHÁC

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái - Cen Group ủng hộ 200 triệu đồng cho các cháu nhỏ tại khu cách ly Nậm Pồ, Mường Pồn - Điện Biên

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái - Cen Group ủng hộ 200 triệu đồng cho các cháu nhỏ tại khu cách ly Nậm Pồ, Mường Pồn - Điện Biên

2021-05-25 14:54:00

Hôm nay ngày 25.05.2021, anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã quyết định gửi 200 triệu đồng tới Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên nhằm san sẻ khó khăn với các cơ sở cách ly và hỗ trợ cho các cháu nhỏ tại Nậm Pồ, Mường Pồn - Điện Biên.

Sau 7 tháng cõng gạch xây trường, điểm trường thôn Tunak đã hoàn thiện

Sau 7 tháng cõng gạch xây trường, điểm trường thôn Tunak đã hoàn thiện

2021-05-20 16:21:00

Nếu hỏi Quỹ Những tấm lòng Nhân ái, điểm trường nào dễ để xây nhất? Có lẽ câu trả lời là “Không” vì những trường mà Quỹ chọn xây đều cheo leo trên núi cao, đều ở những vùng vô cùng khó khăn. Ở nơi ấy, họ cần Quỹ nhất. Còn nếu hỏi Điểm trường nào vừa khó, vừa vất, vừa ngốn nhiều thời gian nhất, thì Điểm Trường thôn Tunak, xã Trà Cang, Nam Trà My, Quảng Nam là một trong số ấy.

Chính thức ra mắt website Quỹ Những tấm lòng Nhân ái

Chính thức ra mắt website Quỹ Những tấm lòng Nhân ái

2021-05-19 14:59:00

Bên cạnh trang fanpage, website: http://tamlongnhanai.vn/ sẽ là nơi cập nhật các hoạt động thiện nguyện của Quỹ để các mạnh thường quân và tất cả mọi người có thể cùng dõi theo và đồng hành cùng hành trình kết nối yêu thương của Quỹ Những tấm lòng Nhân ái.