top-title

Quỹ Hành động vì nhân ái khánh thành điểm trường Xắng Hằng

2020-10-05 09:22:00

Sau hơn 4 tháng thi công tích cực dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Kỹ sư Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Hành động vì Nhân ái, điểm trường Xắng Hằng (xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

>>Quỹ HĐVNA trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Sáng 03/10/2020, Quỹ Hành động vì Nhân ái đã tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao công trình điểm trường Mầm non Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá cho cô trò và chính quyền địa phương. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành điểm trường Mầm non Xắng Hằng. 

Điểm trường Xắng Hằng được khởi công ngày 22/5/2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Kỹ sư Phạm Đình Quý – Người vô cùng tâm huyết với công trình và đặc biệt dành nhiều tình cảm cho các em học sinh nơi vùng biên giới này. 

Tham dự buổi lễ khánh thành, các em học sinh và cô giáo điểm trường Xắng Hằng cũng dành nhiều tình cảm cho Quỹ Hành động vì Nhân ái, cho những người ngày ngày vất vả thi công công trình bằng những món quà văn nghệ rất vui tươi, ấm áp. 

Các em nhỏ biểu diễn văn nghệ mừng ngày khánh thành ngôi trường. 

Theo đại diện Quỹ, điểm trường mầm non Xắng Hằng gồm 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2 và kinh phí thực hiện là 670 triệu đồng. Số tiền được Quỹ quyên góp từ các nhà hảo tâm thông qua giải golf từ thiện Swing For The Children’s Tet và các nhà hảo tâm là cá nhân, doanh nghiệp khác. 

Từ nay, nơi núi rừng biên giới Lang Chánh, hơn 40 học sinh cùng các thầy cô sẽ được dạy và học trong một ngôi trường mới, đẹp hơn, khang trang và kiên cố hơn.

Ông Nguyễn Đức Chính – Phó Tổng Giám đốc Cen Land (thuộc Tập đoàn Cen Group) phát biểu tại buổi lễ. 

Kỹ sư Phạm Đình Quý gửi nhiều tình cảm và xúc động khi thấy các em nhỏ vui tươi bước vào ngôi trường mà mình và các cộng sự đã xây. 

 Thay mặt các em học sinh và thầy cô nơi đây, Quỹ xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã kết nối và hỗ trợ; xin cảm ơn các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền tổ quốc, những kiều bào ở các châu lục xa xôi đã gửi những tình cảm yêu thương, những món quà để động viên các em học sinh. Quỹ xin mến yêu gửi tình cảm tới tất cả những nhà hảo tâm, tới người dân địa phương, tới những người thợ xây, tới các anh bộ đội,... đã cùng vất vả và dành nhiều tình yêu thương, cùng anh Phạm Đình Quý, cùng Quỹ Hành động vì nhân ái xây cất nên ngôi trường Xắng Hằng. 

 Chúng tôi tin, nhờ những tình cảm trong trẻo và ấm áp của tất cả các bạn, các em học sinh đã, đang và sẽ được học, được giáo dục, được lớn khôn trong tình yêu thương, lòng nhân ái. 

Một số hình ảnh về ngôi trường Xắng Hằng:

Hà Thanh

 

 
top-title

TIN TỨC KHÁC

Khánh thành điểm trường Cà Xen - Quảng Bình và giọt nước mắt của lòng biết ơn

Khánh thành điểm trường Cà Xen - Quảng Bình và giọt nước mắt của lòng biết ơn

2021-03-25 13:44:00

“Tôi cứ ngỡ đây là một giấc mơ, có ông bụt hiện về mang cho chúng tôi những điều quá đỗi tuyệt vời. Thật khó để nói lên cảm xúc của tôi lúc này, tôi chỉ biết nói rằng, chúng tôi nợ Quỹ Những tấm lòng Nhân ái một ân tình…”

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái dành hơn 300 triệu đồng xây sửa điểm trường Cà Xen – Quảng Bình

Quỹ Những tấm lòng Nhân ái dành hơn 300 triệu đồng xây sửa điểm trường Cà Xen – Quảng Bình

2021-03-18 11:44:00

Đầu tháng 3 năm 2021, Quỹ Những tấm lòng Nhân ái đã có mặt tại Quảng Bình, thực hiện sửa sang, nâng cấp điểm trường Cà Xen – Trường Tiểu học Thanh Lạng (xã Thanh Hóa – huyện Tuyên Hóa) với mong muốn tiếp thêm niềm tin cho hành trình tìm “kiếm tìm con chữ” của các em nhỏ nơi đây!

Ấn tượng Cen Awards 2020: Vượt qua Virus

Ấn tượng Cen Awards 2020: Vượt qua Virus

2021-03-06 09:35:20

Tối 5.3.2021, Lễ vinh danh cá nhân, tập thể suất sắc nhất năm vừa qua - Cen Awards 2020, được diễn ra long trọng tại khách sạn Meliá, Hà Nội. Chương trình được tổ chức quy mô và hoành tráng thỏa mãn sự mong chờ của toàn thể CBNV Cen Group trong suốt một năm đầy bất định.